Cọ lăn sơn nước giúp bạn đạt được chất lượng tốt nhất cho những công trình sử dụng sơn nước

Sử dụng cọ lăn sơn sao cho đúng cách

Việc bạn sử dụng cọ lăn sơn trong thi công hoặc tự sơn nhà đã quá quen thuộc. Bạn chỉ việc nhúng vào sơn và lăn mà thôi. Tuy nhiên “để Thảo nói cho mà nghe” việc sử dụng cọ lăn sơn thật sự không đơn giản đâu. Vì bạn không phải sử dụng sao cho đạt kết quả. Mà bạn còn phải sử dụng sao cho dụng cụ của bạn được bền bỉ nữa đấy. Vậy bạn có muốn biết chúng ta sẽ làm gì không? Nếu muốn thì cùng Thảo đến với bài viết sau nào.

Vì sao cần sử dụng cọ lăn sơn đúng cách?

Đầu tiên bạn nên biết vì sao cần sử dụng đúng cách nhé !!!

Bất kì một sản phẩm nào không chỉ riêng cọ lăn sơn. Nếu sử dụng không đúng cách thì bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Giảm tuổi thọ của sản phẩm;
  • Chất lượng mà sản phẩm tạo ra không được cao;
  • Dễ gặp hỏng hóc hoặc hư hỏng khi sử dụng;

Chính vì để tránh những điều này mà bạn cần phải tránh sử dụng sai cọ lăn sơn. Nhằm đạt được những kết quả tốt nhất cho dụng cụ sơn của mình bạn nhé. Và khi bạn biết cũng như cách sử dụng đúng nhất thì lúc này bạn có thể:

  • Kéo dài tuổi thọ dụng cụ lên tối đa;
  • Chất lượng công trình luôn đạt chất lượng tốt nhất;
  • Cọ lăn sơn không bị hư hỏng bất ngờ;

>>> Tham khảo sản phẩm Việt Nhật

Sử dụng cọ lăn sơn sao cho đúng cách

Việc sử dụng sao cho đúng cách tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần nắm rõ và hiểu được đặc điểm cọ lăn sơn là bạn đã có thể sử dụng nó thật tốt. Vậy thì những điểm gì mà bạn cần biết để đạt được việc này.

#1 Sử dụng đúng chất sơn

Khi sử dụng cọ lăn sơn thì bạn cần chú ý đến chất sơn sao cho phù hợp. Bởi có những loại cọ lăn sơn dầu và cũng có những loại cọ lăn sơn nước. Nếu sử dụng sai chất sơn sẽ khiến cho chất lượng công trình bị giảm đáng kể. Chính vì vậy điều đầu tiên Thảo cần bạn chú ý chính là chất sơn sử dụng. Bạn cần hỏi rõ nơi bán để biết loại cọ lăn nào dành cho loại sơn nào nhé.

#2 Chọn dụng cụ sao cho đúng nhu cầu

Việc chọn đúng dụng cụ sơn cũng rất quan trọng cho việc sử dụng. Nếu bạn chọn chất sơn phù hợp cho công trình nhưng lại chọn sai dụng cụ để sử dụng thì thật thảm rồi đấy. Hãy chọn cọ lăn sơn dầu hoặc cọ lăn sơn nước sao cho thật chính xác bạn nhé.

#3 Dùng băng dính loại bỏ lông vải

Sau khi bạn đã có được những dụng cụ và chất sơn phù hợp. Điều tiếp theo mà Thảo cần các bạn chú ý chính là khi thi công bạn sẽ thấy những bề mặt tường thường bị dính lông nhỏ. Để sử lý điều này thì tương đối rất dễ, để Thảo bật mí cho các bạn nhé.

Sử dụng một miếng băng dính để loại bỏ sợi vải thừa giúp chất lượng thi công đạt tốt nhất
Sử dụng băng dính loại bỏ sợi vải thừa

Bạn chỉ cần một miếng băng dính, chặm vào bề mặt quả lăn sơn của cọ lăn. Lớp băng dính sẽ dính và loại bỏ hoàn toàn những lông thừa còn lại trên bề mặt quả lăn. Điều này mang lại một bề mặt sơn mịn màng và đều màu hơn. Điều này tương đối tốt đối với các loại cọ lăn sơn giá rẻ và không có tên tuổi. Bạn hãy nhớ nhé.

#4 Thấm đều sơn trước khi thi công

Khi bạn tiến hành thì công sơn thì nên nhớ 1 điều nhé. Bạn cần phải thấm thật đều sơn trước khi tiến hành vào đầu cọ lăn sơn. Bởi nếu không ngay từ những bước đầu sẽ khiến bề mặt sơn không đều và trở nên xấu.

#5 Vệ sinh cọ lăn sơn thật sạch sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong nhất thiết bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ. Tin Thảo đi các bạn ạ. Bởi nếu không vệ sinh sạch sẽ bạn sẽ phải lãnh những hậu quả sau:

  • Phần lông đầu lăn sơn sẽ bị sơ cứng và giảm chất lượng thi công;
  • Tuổi thọ cọ lăn sơn giảm đi đáng kể
  • Dễ hỏng trong quá trình sử dụng và gây tốn kém
Vệ sinh sạch sẽ cọ lăn sơn sau khi sử dụng để nâng cao tuổi thọ dụng cụ
Vệ sinh cọ lăn sơn thật sạch

Vậy bạn đã sẵn sàng chưa?

Như vậy là chỉ với vài chia sẻ của Thảo thì bạn đã có thể sử dụng cọ lăn sơn đúng cách rồi đó. Còn chờ gì nữa mà không cầm cọ lăn lên và thực hành ngay đúng không nào. Và đừng quên nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng cọ lăn sơn thì đừng quên liên hệ Việt Nhật bạn nhé.

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *