Hướng dẫn cách vệ sinh cọ lăn sơn chuẩn nhất và đúng nhất

Cách vệ sinh cọ lăn sơn đúng chuẩn nhất

Sau khi sử dụng cọ lăn sơn để thi công. Điều mà bạn cần làm nhất chính là phải vệ sinh cọ lăn sơn thật kĩ càng. Vì như vậy bạn mới có thể bảo quản tốt và sử dụng cho những lần thi công tiếp theo. Hôm nay, Thảo xin chia sẻ với các bạn một bài viết hướng dẫn cách chuẩn nhất để vệ sinh cọ lăn sơn nhé. Nào mời cả nhà cùng đến với bài viết sau đây.

Vì sao cần phải vệ sinh cọ lăn sơn?

Việc bạn sử dụng cọ lăn sơn đúng cách đã một phần giúp cho công việc của bạn thuận lợi. Tuy nhiên nếu chỉ có như thế thì chưa đủ đâu nhé. Các bạn ngoài việc sử dụng sao cho thật đúng cách thì phải kết hợp thêm nhiều vấn để nhỏ khác nữa đấy.

Như vậy để bảo vệ cọ lăn sơn và sử dung tiếp cho những lần sau thì bạn cần phải vệ sinh cọ lăn sơn đúng chuẩn nhé. Còn chờ gì nữa mà không đi đến phần tiếp theo của bài viết này.

#1 Những thiệt hại nếu bạn không chịu vệ sinh

Khi bạn không vệ sinh sạch sẽ mọi dụng cụ khi thi công xong. Bạn chắc chắn sẽ gặp phải không ít thì nhiều những trường hợp sau:

  • Dụng cụ bị bám bẩn;
  • Hư hỏng hoàn toàn không sử dụng được nữa;
  • Giảm chất lượng thi công công trình;
  • Tính thẩm mỹ giảm đi đáng kể;
  • Tốn kinh phí sửa chữa và mua mới dụng cụ sơn;
  • v…
Loại bỏ sơn thừa trước khi mang đi rửa
Nhớ làm sạch sơn thừa trước bạn nhé

#2 Những cái được khi bạn vệ sinh sạch sẽ cọ lăn sơn

Với những cái không được khi bạn không vệ sinh thì ở phẩn này là những cái bạn sẽ được.

  • Tuổi thọ được nâng lên mức cao nhất;
  • Sử dụng bền bỉ không bị hỏng;
  • Chất lượng công trình ổn định;
  • Bề mặt sơn không giảm đi tính thẩm mỹ;

Hướng dẫn vệ sinh cọ lăn sơn sạch sẽ đúng chuẩn

Ở phần quan trọng nhất của bài viết này. Thảo sẽ cho bạn biết 4 bước vệ sinh cọ lăn sơn mà Thảo và các bạn đồng nghiệp hay sử dụng nhé. Đảm bảo nếu các bạn làm theo sẽ không thất vọng nhé.

#1 Loại bỏ hoàn toàn sơn thừa

Bước đầu tiên là bạn phải loại bỏ hoàn toàn những sơn thừa bám trên đầu lăn sơn nhé. Bạn có thời gian thì có thể để sơn tự trôi đi. Tuy nhiên như vậy thì bạn sẽ bị khô sơn và rất khó khi tiến hành vệ sinh. Theo Thảo thì bạn nên sử dụng một thanh nhựa hoặc sắt tù để cạo hết lớp sơn thừa đó nhé. Vừa nhanh vừa sạch hoàn toàn sơn thừa.

#2 Sử dụng nước/chất rửa làm sạch

Ở bước này thì bạn sẽ tiếp tục làm sạch cọ lăn sơn dưới vòi nước hoặc ngâm trong hóa chất tẩy rửa. Tùy vào chất sơn mà bạn sử dụng là sơn nước hoặc sơn dầu nhé. Làm sạch cho đến khi sơn hoàn toàn được loại bỏ thì thôi. Nếu kĩ tính thì bạn có thể dùng dụng cụ vệ sinh 5in1 để tiến hành làm sạch. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ tận gốc các chất sơn thừa bám trên đầu lăn sơn, khung cọ lăn hoặc cán cầm.

Rửa sạch sơn thừa dưới vòi nước sạch
Sử dụng nước để làm sạch hoàn toàn đầu lăn sơn

#3 Làm khô cọ lăn sơn

Tiếp theo là bạn cần phải làm khô cọ lăn sơn hoàn toàn nhé. Tránh trường hợp còn ẩm ướt thì sẽ sinh ra nấm mốc gây giảm tuổi thọ cọ lăn sơn. Bạn có thể sử dụng khăn khô để làm khô. Nhưng theo Thảo thì bạn nên cần có một chiếc vòi xịt hơi là tốt nhất. Vừa nhanh mà còn vừa khô nữa.

#4 Bảo quản cọ lăn sơn

Bước cuối cùng này cần bạn phải bảo quản cọ lăn sơn thật tốt cho lần sau. Hãy sử dụng một chiếc hộp đựng dành cho cọ lăn sơn nhé. Vì chiếc hộp sẽ bảo vệ khỏi chất bẩn, tác động lực,…

>>> Tham khảo: Sử dụng cọ lăn sơn sao cho đúng cách

Mua cọ lăn sơn ở đâu giá tốt?

Góc quảng cáo xíu nhỉ !!!

Hiện tại thì bên Thảo là Việt Nhật đang sản xuất và phân phối cọ lăn sơn với giá cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0938.817.979 hoặc 0355.468.468 để có giá tốt nhất nhé. Và cũng đừng quên đọc bài viết về cách vệ sinh cọ lăn sơn này để bảo quản thật tốt dụng cụ của mình.

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *