Các loại dụng cụ sơn cần thiết nhất cho thi công

[ Tự Sơn Nhà ] Nên sử dụng cọ sơn hay cọ lăn sơn ( Rulo )

Tân Việt Nhật – Nên sử dụng cọ lăn sơn cho những bề mặt tường có diện tích lớn. Còn những khu vực tường nhỏ, lan can và những nơi cọ lăn không thể thi công. Bạn có thể chọn cọ sơn để tự sơn nhà của mình một cách nhanh chóng nhất.

Việc tự tay làm một việc gì đó luôn khiến con người cảm thấy hưng phấn. Và việc sơn sửa cho chính ngôi nhà của mình là một điều không nằm ngoài cảm giác đó. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng thi công tốt nhất còn dựa vào rất nhiều yếu tố.

 • Nguyên liệu chất lượng và chính hãng.
 • Tay nghề tốt.
 • Sự chuẩn bị kĩ càng.
 • Dụng cụ thi công tốt và đảm bảo chất lượng.
Tự sơn nhà với cọ sơn chất lượng giá rẻ
Sản phẩm cọ lông thỏ cán nhựa giá rẻ

Trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến những điều kiện như: nguyên liệu, tay nghề,… Ở đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khi nào sử dụng cọ sơn và khi nào sử dụng cọ lăn sơn.

>>> Tham khảo: Sản phẩm cọ lăn sơn đa năng Tân Việt Nhật tốt như thế nào?

1. Tự sơn nhà với cọ sơn

Những vị trí nhỏ có diện tích sơn không nhiều. Hay như những vật dụng, vị trí trang trí nội ngoại thất của căn nhà. Những vị trí này thì cọ sơn chính là dụng cụ thích hợp nhất để sử dụng.

Mặc dù cọ sơn rất thích hợp đối với những vị trí nhỏ hẹp. Nhưng có một điều bạn cần nhớ là việc sơn tường nhà sẽ không đạt chất lượng tốt nếu dùng cọ sơn. Và khi sử dụng cọ sơn bạn sẽ không đòi hỏi được thời gian thi công nhanh chóng.

Giá bán cọ sơn rất rẻ và cạnh tranh trên thị trường

Đối với những bề mặt tường rộng lớn thì cọ lăn sơn là lựa chọn thích hợp tiếp theo. Ống lăn có độ rộng lớn kết hợp lớp vải sơn mềm mịn. Bạn sẽ nhanh chóng tạo nên những bề mặt sơn đều màu, độ dày đồng đều và chất lượng.

>>> Tham khảo: Cọ sơn Tân Việt Nhật. Sản phẩm chất lượng giá cả cạnh tranh

2. Tự sơn nhà với cọ lăn sơn

Những bề mặt tường lớn và đòi hỏi thời gian thi công nhanh chóng sẽ cần đến cọ lăn sơn. Sơn tường khi sử dụng cọ lăn sơn sẽ có rất nhiều thuận tiện. Đầu tiên là cọ lăn sơn không gây hằn sơn, tạo bề mặt sơn liền mạch rất đẹp. Bề mặt sơn được phủ đều một lớp sơn bằng nhau, mịn và đều màu.

Cọ lăn sơn mini loại tốt Tân Việt Nhật

So với việc sử dụng cọ sơn thì việc sử dụng cọ lăn sơn sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian thi công.
 • Bề mặt mịn, đều màu, không bị đường hằn sơn.
 • Không đòi hỏi tay nghề sơn quá cao.

>>> Tham khảo: Cọ lăn sơn Tân Việt Nhật

3. Khi nào sử dụng cọ sơn và khi nào sử dụng cọ lăn sơn

Những bài học đầu tiên của cánh thợ sơn đến học viên là những bài hướng dẫn sơn tường đơn giản nhất. Và phần đầu tiên trong bài hướng dẫn đó chính là việc chọn cũng như sử dụng loại dụng cụ thích hợp nhất. Lúc nào sử dụng cọ sơn và lúc nào sử dụng cọ lăn sơn. Cùng đến với phần tiếp theo của bài viết theo nhé.

Trong lúc thi công, bạn gặp phải những bề mặt gồ ghề hoặc có diện tích nhỏ,… Lúc này việc sử dụng cọ sơn sẽ đem lại những đường sơn sắc nét và đẹp. Tuy nhiên nếu đó là một bề mặt tường phẳng và có diện tích lớn. Việc sử dụng cọ lăn sơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được sơn và thời gian thi công sơn rất nhiều.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các loại sơn nước chất lượng để thi công để chất lượng đạt tốt nhất. Và bạn nên ứng dụng các loại dụng cụ sơn một cách linh hoạt để thi công nhé. Chỉ có sự ứng dụng linh hoạt mới mang lại chất lượng cuối cùng tốt nhất.

4. Làm sạch và bảo quản sau khi sử dụng

Việc tự sơn nhà với cọ sơn hay cọ lăn sơn chúng ta đã tìm hiểu thông qua những phần trên. Phần tiếp theo đây cũng là một phần khó có thể thiếu được bạn cần tìm hiểu. Phải làm vệ sinh và bảo quản tốt thì bạn mới có được những dụng cụ tốt nhất. Sau khi tự sơn nhà hãy nhớ nên vệ sinh và bảo quản dụng cụ sơn nhé.

4.1 Vệ sinh và bảo quản khi sử dụng sơn dầu

 1. Loại bỏ phần sơn dầu thừa khỏi phần lông cọ.
 2. Chuẩn bị dung môi chuyên dụng làm sạch sơn dầu.
 3. Ngâm cọ sơn trong dung môi theo thời gian quy định.
 4. Lau khô và sạch phần dung môi còn bám trên lông cọ sơn.
 5. Tẩm kem bảo quản cọ sơn.
 6. Cất vào hộp hoặc cốc đựng.
Vệ sinh cọ sơn sau khi tự sơn nhà
Rửa lại bằng nước sạch

>>> Tham khảo: 3 cách làm sạch cọ sơn đơn giản. Bạn đã thử chưa?

4.2 Vệ sinh và bảo quản khi sử dụng sơn nước

 1. Loại bỏ phần sơn dầu thừa khỏi phần lông cọ.
 2. Rửa dưới nước cho sạch phần sơn thừa còn lại.
 3. Lau khô phần lông và toàn bộ cọ lăn.
 4. Cất vào hộp để bảo quản.

Nên vị sinh cọ lăn sơn đúng chuẩn

>>> Tham khảo: Cách vệ sinh cọ lăn sơn đúng chuẩn nhất

5. Bán cọ lăn sơn và cọ sơn giá rẻ

Việc thi công sơn sửa nhà luôn cần một lượng lớn các loại dụng cụ sơn. Điều cần thiết nhất chính là địa chỉ cung cấp cọ sơn và cọ lăn sơn giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Tân Việt Nhật để được cung cấp dụng cụ sơn giá tốt.

Sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Liên hệ Hotline: 0355468468 để được tư vấn và báo giá tốt nhất cọ lăn sơn. Hãy chọn Tân Việt Nhật để có những dụng cụ tốt nhất cho công việc tự sơn nhà của bạn nhé.

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *